Hướng dẫ Tekla Structures cơ bản – Tiếng Việt

BIM – xu hướng công nghệ tất yếu của ngành xây dựng; Nhà nước; các chủ đầu tư tư nhân, các nhà thầu lớn đã từng bước nghiên cứu và ứng dụng BIM trong các hoạt động đầu tư và quản lý xây dựng.

Hiện nay, kết cấu bê tông đổ tại chỗ vẫn là kết cấu phổ biến nhất tại Việt Nam. Các nhà thầu thi công kết cấu bê tông cốt thép thường triển khai các bản vẽ shop drawing cốt thép trực tiếp trên công trường và xác định khối lượng các mẻ đổ bê tông dựa trên các phân đoạn và tiến độ thi công.

Đối với các kết cấu phức tạp như Dầm chuyển, trụ cầu, thủy điện – việc thiết kế trên bản vẽ 2D thường xuyên dẫn đến sai sót về cốt thép gây chậm tiến độ thi công. Tuy nhiên, khối lượng bê tông cũng có thể thay đổi tùy theo tình hình thi công thực tế tại công trường, các khối lượng được bóc tách thủ công có thể dẫn đến các sai sót về khối lượng.

Với Tekla Structures, bạn có thể:

  • Chia trực tiếp các khối đổ bê tông trên mô hình 3D và dễ dàng điều chỉnh các vị trí mạnh ngừng khối đổ tùy thuộc theo tình hình thực tế tại công trường các vị trí giao giữa dầm và cột sẽ được trừ giao với mô hình khối đổ và xuất ra báo cáo khối lượng bê tông, cốt thép và ván khuôn chính xác cho từng khối đổ.
  • Thiết kế chi tiết cốt thép trực quan và nhanh chóng với các thư viện phong phú, đầy đủ (System Component), dễ dàng tùy biến theo nhu cầu.
  • Tính diện tích ván khuôn chính xác với công cụ Formface Creator; thiết kế ván khuôn giáo chống với thư viện sẵn có của các nhà sản xuất như Peri…
  • Phối hợp trên nền tảng BIM với các hạng mục kiến trúc, MEP ngay trên phần mềm Tekla Structures giúp tránh được xung đột và sai sót thiết kế.
  • Cộng tác và quản lý dữ liệu dự án trên nền tảng đám mây với công cụ Trimble Connect; truy cập dữ liệu mô hình BIM mọi lúc, mọi nơi qua nền tảng web hoặc thiết bị di động mà không cần cài đặt phần mềm.

Anh Thợ Hồ trân trọng chia sẻ bộ video Hướng dẫ Tekla Structures cơ bản – Tiếng Việt này đến quý bạn thành viên như là một món quà nho nhỏ đến các bạn, hy vọng các bạn sẽ phát triển kỹ năng tốt hơn. Trân trọng!!!

[Nguồn: Sưu tầm từ cộng đồng thành viên ATH. Xem thêm về Quy định bản quyền]